Kính thưa quý thân hữu,

        Tăng thân tu học thiền quán Sinh Thức đã được thành lập vào tháng 1 năm 1988.  Với mục đích thực tập và học hỏi Phật pháp, tăng thân Sinh Thức cố gắng hành trì giáo lý sống tỉnh thức của đức Phật, và áp dụng những phương pháp tu học thực tiễn vào mọi sinh hoạt hằng ngày, trong đời sống gia đình.

Sinh Thức là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit organization), và trong thời gian hơn 18 năm qua, Sinh Thức đã liên tục tổ chức những chương trình tu học và từ thiện sau đây:

  • Ngày tu học hàng tháng tại Reston Unitarian Church

  • Những khoá thiền tập  nhiều ngày vào mùa Xuân và mùa Thu

  • Khoá tu học 5 ngày dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Tịnh Từ vào mỗi mùa Hè

  • Những ngày sinh hoạt và lớp Phật học cho các em thanh thiếu niên nói tiếng Anh

  • Ngày tu học thiền quán Anh ngữ cho các thân hữu nói tiếng Anh

  • Những lớp thiền quán Anh ngữ tại trường đại học

  • Dịch và phát hành những quyển sách và những bài viết có giá trị về thiền tập

  • Phổ biến những bài pháp thọai miễn phí để hổ trợ sự tu học thiền quán

  • Chương trình bảo trợ cho các trẻ em nghèo, mồ côi, và bệnh tật tại Việt Nam


        Vào giữa tháng 5 năm 2005, Sinh Thức đã tìm và mua được một miếng đất rộng 20 mẫu tại vùng Wardensville, tiểu bang West Virginia, để thành lập Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức.  Trung tâm này tọa lạc tại vùng Shenandoah sát ranh giới của hai tiểu bang Virginia và West Virginia.  Nơi đây không gian rất yên tĩnh giữa một khung trời thiên nhiên với đồi núi bao la và xanh mát.  Người về đây sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, khi được xa lìa phố thị, sống giữa thiên nhiên, hít thở không khí trong mát, đi những bước chân thiền hành, nghe được tiếng hót của những loài chim lạ, cũng như thấy những chú nai, gà rừng dễ thương.


Với mục đích học hỏi và tu tập theo giáo pháp của Phật cũng như tạo một môi trường tốt cho tất cả mọi người, Sinh Thức rất mong được sự ủng hộ cũng như giúp đở của tất cả quý vị.  Tất cả những đóng góp tài chánh đều được trừ thuế theo luật định.  Mỗi đóng góp của quý bác và các anh chị, dầu nhỏ nhoi đến đâu, cũng là một hỗ trợ và khuyến khích tinh thần rất lớn cho tăng thân Sinh Thức.

        Muốn biết thêm chi tiết về Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức cũng như những chương trình tu học, kính mời quý vị đến thăm trang nhà tại http://www.sinhthuc.org/  hay thư về địa chỉ P.O. Box 1223, Herndon, VA 20172. Ðiện thoại số (703) 787-3377 hay điện thư tại information@sinhthuc.org 
 

 
1