Vật Liệu

  1. 4 hoặc 5 củ khoai tây
  2. 1 củ hành lớn
  3. 1/2 hay 1 gói ba rọi chay
  4. Nước tương
  5. Ðường
  6. Tiêu

 Cách Làm

Khoai tây bào vỏ và cắt ra khoảng 1/2 inch chiều ngang và khoảng chiều dài của củ khoai.  Rửa khoai đã cắt và để cho ráo nước.  Để nồi lên lò và cho nhiều dầu ăn vào nồi.  Khi dầu bắt đầu nóng thì cho khoai tây cắt (1a) vào chiên lên.  Chiên đến khi khoai tây vàng và dòn thì vớt ra cho vào rổ có lót khăn giấy để thắm bớt dầu trong khoai tây ra.

Khi chiên khoai tây xong, đổ hết tất cả dầu trong nồi ra và cho nồi lên lò trở lại.  Bắt đầu cho hành củ (2a) và ba rọi chay (3a) đã được cắt ra thành miếng vào trong nồi.  Xào sơ hoặc khi ba rọi chay hơi vàng và mềm thì cho khoai tây đã được chiên trước vào.  Sau đó cho nước tương và đường vào nồi, trộn lên cho đều rồi cho vào dĩa.  Rắc chút tiêu trên mặt và bạn sẽ có một dĩa khoai tây xào rất ngon.  Các cháu nhỏ thường rất thích món ăn chay này.

Xin ghi chú:  Nếu các bạn thích ăn củ hành hơi dòn thì có thể cho củ hành vào cùng một lượt với khoai tây.  Phần ba rọi chay các bạn có thể tìm mua tại các tiệm thực phẩm Á Châu.  Nếu nơi bạn cư ngụ không có món ba rọi chay thì cũng có thể thay thế vào bằng một món khác mà bạn thích.  Có lần Diệu An dùng một chút bấp cải cắt vuông thay món ba rọi chay và ăn cũng rất là ngon.

 

Nếu cần hỏi thêm về cách thức nấu hay để đóng góp, chia xẻ thêm ý kiến, xin liên lạc với chị Quảng Diệu An qua điện thư dieuan@sinhthuc.org
1